Nên mua Ford Ranger XLS 2024 hay Mitsubishi Triton ?

Liệu Triton cao cấp nhưng già cỗi của Mitsubishi có thể chống lại Ford Ranger mới hơn nhưng tập trung vào công việc hơn vào năm 2024 không?

Không thể phủ nhận rằng xe bán tải đang ngày càng được đưa vào sử dụng như phương tiện hàng ngày, người mua bị thu hút bởi tính thực dụng và hứa hẹn phiêu lưu của chúng. 

Sự thay đổi trong suy nghĩ đó đã chứng kiến chiếc bán tải từng khiêm tốn, từng là lĩnh vực của các thương nhân và doanh nghiệp ở khắp mọi nơi, được chuyển đổi thành một phương tiện gia đình thoải mái, được chỉ định rõ ràng.

Bạn chỉ cần xem qua chiếc xe bán tải mới nhất, Ford Ranger hoàn toàn mới, ra mắt lần đầu vào năm ngoái và thiết lập lại tiêu chuẩn cho xe bán tải đa dụng. 

Tất nhiên, việc biến một phương tiện khá cơ bản trong quá khứ thành một thứ có thể phục vụ thoải mái như một phương tiện chuyên chở gia đình không hề rẻ. Không có gì ngạc nhiên khi việc bổ sung thêm nhiều công nghệ và tiện nghi cho sinh vật dẫn đến giá cao hơn, thậm chí các biến thể ở vị trí thấp trong chuỗi thức ăn chỉ huy loại tiền từng dành cho những chú chó hàng đầu trong dòng xe bán tải của một thương hiệu.

Điều này đặt ra câu hỏi, liệu một chiếc bán tải hoàn toàn mới nhưng gần với mức nhập cảnh có phải là một đề xuất tốt hơn so với một chiếc xe bán tải hàng đầu nhưng chắc chắn đã cũ và là sự lựa chọn thông minh hơn cho người mua?

Để kiểm tra giả thuyết của chúng tôi, chúng tôi đã so tài Ford Ranger XLS hoàn toàn mới, chiếc xe có vị trí thoải mái chỉ cao hơn một bậc so với cấp nhập cảnh trong dòng sản phẩm của Ford, với Mitsubishi Triton GSR, chiếc xe dẫn đầu trong dòng xe bán tải của thương hiệu Nhật Bản.

Vì vậy, chỉ với một cặp đôi lớn (trước các tùy chọn), liệu Ford Ranger XLS cấp gần và mới hơn có thể hiện giá trị tốt hơn so với chiếc Mitsubishi Triton GSR ăn thỏa sức và đã già cỗi? Hãy cùng tìm hiểu.

Ford Ranger có phải là một chiếc xe an toàn?

Dòng sản phẩm Ford Ranger 2024 đạt xếp hạng ANCAP năm sao trên tất cả các mẫu xe, ngoại trừ Ranger Raptor hiệu suất cao.

Trong thử nghiệm, Ranger nhận được 84% điểm bảo vệ hành khách là người lớn, 93% bảo vệ hành khách là trẻ em, 74% bảo vệ người đi đường dễ bị tổn thương và 83% cho hệ thống hỗ trợ an toàn. 

Ford Ranger có công nghệ an toàn gì?

Tất cả các biến thể Ranger đều được trang bị 9 túi khí (bao gồm túi khí đầu gối phía trước và túi khí trung tâm giữa các ghế trước), phanh khẩn cấp tự động với sự can thiệp của người đi bộ, người đi xe đạp và ngã tư, hỗ trợ giữ làn đường với tính năng phát hiện mép đường, giám sát điểm mù với tính năng cắt ngang phía sau cảnh báo giao thông, nhận dạng biển báo giao thông, cảm biến đỗ xe trước và sau và camera lùi. 

Khi thử nghiệm, hầu hết các hệ thống an toàn (ở những nơi có thể kiểm tra) đều chính xác và nhẹ nhàng trong lần can thiệp ban đầu. Hơi kỳ lạ một chút, hỗ trợ giữ làn đường thường cho biết nó không thể phát hiện các vạch kẻ đường khi chúng được nhìn thấy rõ ràng và dường như dễ dàng hơn trong việc phát hiện các làn đường bị hỏng hoặc mờ. 

Việc truy cập các menu an toàn để điều chỉnh độ nhạy của hệ thống rất nhanh chóng và dễ dàng thông qua màn hình cảm ứng và có vẻ như Ford đã nỗ lực rất nhiều để thiết lập đúng nhằm ngăn chủ sở hữu tắt hệ thống một cách đơn giản.

Hotline tư vấn: 0915 116 831


0915 116 831